5 Công Ty Di Trú Đang Âm Thầm Giúp Người Việt Tại Mỹ

Các bạn trẻ Việt tốt nghiệp
Credit: DTE

Nhu cầu định cư Hoa Kỳ chưa bao giờ có dấu hiệu thuyên giảm cho dù các thủ tục di trú đầy phức tạp và tốn thời gian. Vậy câu hỏi được đặt ra là: “Vì sao trải qua các bước làm hồ sơ đầy khó khăn nhưng rất nhiều người vẫn muốn đặt chân đến Hoa Kỳ?” Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi này. Đồng thời, bạn cũng có thể biết thêm một số thông tin hữu ích phục vụ cho hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ.

8 Lý Do Mà Bạn Chọn Hoa Kỳ Là Ngôi Nhà Cho Chính Mình

Hoa Kỳ vẫn còn khá xa vời với bức tranh hoàn hảo mà bạn thấy trong phim ảnh của Hollywood, nhưng không thể phủ nhận đây là đất nước rộng mở với rất nhiều cơ hội cho rất nhiều người dựa trên nền tảng của sự công bằng. Cho dù bạn là du học sinh, lao động nhập cư, doanh nhân hay những người đang chờ được nhập cư thì 8 lý do sau sẽ giúp bạn giữ vững niềm tin về quyết định chọn Hoa Kỳ là ngôi nhà cho những thế hệ tương lai.

#1. Thành Công Không Từ Chối Một Ai

Tại Hoa Kỳ quyền tự do là một trong những đặc quyền của người dân được liệt kê trong hiến pháp. Ai cũng được cư xử công bằng, tôn trọng như nhau và người dân Hoa Kỳ rất tin vào điều đó. Họ luôn muốn tạo ra những thành quả tốt nhất để đưa đất nước đi lên trên nền tảng của sự cạnh tranh.

Không quan trọng bạn màu da nào, sinh ra từ đâu, bạn đang có những trở ngại gì, miễn là bạn đang sống ở Mỹ hợp pháp, bạn cũng có thể thay đổi và làm chủ số phận của chính mình. Với sự cạnh tranh công bằng, bất kỳ ai cũng có thể thành công trên mảnh đất này.

#2. Cơ Hội Là Không Giới Hạn

Nếu bạn muốn bất kỳ điều gì, nước Mỹ có thể sẽ không có sẵn cho bạn nhưng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những điều kiện, hỗ trợ và môi trường để giúp bạn đạt được thứ bạn muốn. Đây là một đất nước đầy cơ hội được biết đến với rất nhiều các tấm gương người Việt và doanh nhân thành công.

Nếu là một người nhập cư, bạn sẽ đối mặt với rất nhiều những tình huống khó khăn trong thời gian đầu nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy giải pháp nếu bạn cố gắng. Không cần biết ngày hôm qua của bạn như thế nào, cơ hội mới chính là điều tuyệt vời nhất mà xứ cờ hoa dành cho bạn.

#3. Nền Kinh Tế Hưng Thịnh

Ai cũng biết Hoa Kỳ là một trong những nền kinh tế phát triển nhất thế giới nếu tính theo GDP. Có một điều rất tốt đối với kinh doanh là tư duy tiêu dùng của người dân nơi đây. Phần lớn người dân châu Mỹ sẵn sàng chi một số tiền không nhỏ để tìm câu trả lời cho các vấn đề của họ.

Do đó, dòng tài chính và tiền tệ vận hành rất lưu loát trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Nếu bạn có năng lực, kỹ năng nghề nghiệp và sự cạnh tranh, thì chủ các doanh nghiệp đang chờ bạn ngoài kia. Nếu bạn muốn bán sản phẩm hay giải pháp của mình cho người dân ở Hoa Kỳ, điều đó sẽ không quá khó khăn đối với bạn. Kinh tế Mỹ vận hành trên nền móng của thị trường mở. Sản phẩm hay dịch vụ của bạn chất lượng và phù hợp thì mọi người sẽ đón nhận.

#4. Sự Đa Dạng Tiềm Năng

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng nhất trên thế giới về văn hóa, sắc tộc, ẩm thực và con người. Bạn sẽ gặp gỡ những người từ hầu hết các quốc gia trên thế giới tại nơi đây. Vì vậy, là một người nhập cư, bạn có nhiều cơ hội để tiếp xúc và làm việc với các nền văn hóa khác nhau.

Không thể bỏ qua sự đa dạng về ẩm thực mà người nhập cư đã mang tới đất nước này, Phở là một trong những món mà người Mỹ yêu thích. Nếu bạn mở ứng dụng Google map lên, thì có một danh sách nhà hàng từ các nền văn hóa khác nhau ngay tại thành phố của bạn.

#5. Tiêu Chuẩn Sống Đáng Mơ Ước

Hiện tại, nhiều người dân tại Hoa Kỳ nghĩ rằng họ có chuẩn sống thấp, nhưng so với phần lớn các quốc gia khác trên thế giới thì đây thực sự là một chuẩn sống khá cao. Bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với tất cả các nhu cầu cơ bản, tiện nghi, cơ sở hạ tầng công cộng, tự do cá nhân và môi trường trong sạch.  

#6. Thiên Nhiên Đa Dạng

Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới vì vậy nó rất phong phú về khí hậu và đa dạng về vẻ đẹp tự nhiên. Bạn sẽ được tận hưởng hầu hết các kiểu thời tiết và khí hậu ở nơi đây, từ lạnh đến nóng, hoặc mưa đến khô.

Đối với một người, môi trường họ sống có ý nghĩa rất lớn. Nếu như bạn là một người khó thích nghi và không thể đối phó với khí hậu cụ thể, bạn có thể dễ dàng chuyển đến một nơi khác mà không cần ra khỏi lãnh thổ Hoa Kỳ. Còn nếu như bạn muốn thư giãn đầu óc, hòa mình vào thiên nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những địa điểm du lịch hấp dẫn ở bất cứ tiểu bang nào tại quốc gia này.

#7. Tự Do Trên Internet

Nếu bạn là một người coi trọng sự tự do của Internet thì việc kiểm duyệt internet cũng sẽ không dễ chịu gì cho bạn. Giả sử như bạn là một người chủ doanh nghiệp và bạn có một cửa hàng trực tuyến là một trang web. Tuy nhiên, nếu chính phủ của bạn chặn trang web chỉ trong một giờ, bạn sẽ mất cơ hội tiếp cận khách hàng.

Đây chỉ là một ví dụ điển hình nhưng thực tế có rất nhiều vấn đề về kiểm duyệt internet ngoài kia. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải đối mặt với vấn đề này khi bạn sống ở Hoa Kỳ và đây cũng là một trong những ưu điểm của “cuộc sống Mỹ” mà có lẽ ai trên thế giới cũng mong muốn điều đó.

#8. Bình Đẳng Về Chủng Tộc

Trong quá khứ, Hoa Kỳ có một lịch sử phân biệt chủng tộc và giai cấp. Tuy nhiên, tình trạng này đã thay đổi rất nhiều trong vài thập kỷ qua. Tại thời điểm này, hầu hết người Mỹ tin tưởng vào bình đẳng và công bằng. Họ nghiêm túc thực hành công bằng và công lý trên khắp đất nước. Cho nên khía cạnh này của Hoa Kỳ cũng không có gì bất lợi cho bạn nếu như bạn là người nhập cư.

Nghe Có Vẻ Thuyết Phục, Nhưng Sao Con Đường Nhập Cư Gian Nan Quá!

Nguoi phu nu tre Viet va ngay nhap tich My
Courtesy: Truc Nguyen

Có thể nói chính phủ Hoa Kỳ đã cải thiện chương trình quản lý nhập cư trong những năm qua, và tối ưu hóa bộ máy nhân sự của họ. Tình hình hiện tại là hồ sơ ngày càng nhiều và các diện càng đa dạng. Để đáp ứng phù hợp với nền kinh tế hiện tại của Hoa Kỳ, các quy trình xét duyệt hồ sơ cũng liên tục cập nhật để giới hạn rủi ro cho chính phủ Mỹ.

Khi làm việc với chính phủ Mỹ về nhập cư, bạn có thể so sánh giống như việc kinh doanh giữa bạn và khách hàng. Không có khách hàng nào muốn nhận sự rủi ro lớn cả. Nếu hồ sơ của bạn thuyết phục, và vượt qua các quy trình thẩm định. Câu trả lời sẽ luôn là ‘Yes’ cho bạn.

Với mỗi diện hồ sơ khác nhau, quy trình thẩm định dựa trên rất nhiều khía cạnh để đánh giá cũng khác nhau. Trong khi cuộc sống hiện tại của bạn còn quá nhiều việc ưu tiên mà bạn cần xử lý, thì có một người đại diện để bạn ủy quyền quản lý hồ sơ của bạn là một quyết định thông minh. Ngoài việc tiết kiệm thời gian trong cuộc sống, còn rất nhiều lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ quyết định sáng suốt này.

Lợi ích #1: Hạn Chế Lỗi Trong Quá Trình Làm Hồ Sơ

Có những thủ tục giấy tờ cần phải được hoàn thành trước khi bạn có thể nộp đơn đăng ký. Ngoài ra, thủ tục giấy tờ bao gồm một bảng câu hỏi rất chi tiết yêu cầu câu trả lời rõ ràng và chính xác. Nếu bạn tự mình xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ, khả năng sai sót là rất cao. Bộ phận xét duyệt từ sở di trú rất chú trọng về thủ tục giấy tờ, do đó chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra sự chậm trễ lớn trong quá trình xin phúc lợi của bạn, thậm chí có thể bị từ chối.

Những lỗi này sẽ không bị vấp phải khi hồ sơ của bạn được rà soát bởi bộ phận có chuyên môn hoặc luật sư. Họ đã từng làm rất nhiều về thủ tục giấy tờ và biết lỗi nào có thể bỏ qua và lỗi nào không thể.

Lợi ích #2: Giúp Bạn Chuẩn Bị Các Giấy Tờ Hỗ Trợ Sự Thuyết Phục Một Cách Linh Hoạt và Sáng Tạo

Khi nộp đơn xin nhập cư hay chuyển diện, sở di trú Hoa Kỳ yêu cầu phải có bằng chứng rõ ràng về sự liên kết của bạn với người nộp đơn hoặc tổ chức bảo lãnh. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải cung cấp cho họ ảnh, giấy tờ chứng minh và dữ liệu liên quan. Các bằng chứng không đầy đủ có thể dẫn đến việc xử lý hồ sơ của bạn bị chậm trễ vì sở di trú sẽ yêu cầu nhiều hơn.

Nếu một hồ sơ có thể cung cấp đây đủ các giấy tờ chứng minh một cách thuyết phục thì công việc của người ra quyết định từ sở di trú sẽ dễ dàng rất nhiều. Nhưng lý thuyết hoàn hảo và hiển nhiên đó dường như không xảy ra nhiều trong thực tế. Khi làm việc với hồ sơ của bạn, bộ phận có chuyên môn di trú sẽ giúp bạn trình bày một cách thuyết phục.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, những gì bạn có, họ sẽ tận dụng. Những gì bạn không có, sự linh hoạt trong cách trình bày cần phải được áp dụng để phù hợp với hồ sơ của bạn.

Lợi ích #3: Cùng Về Đích, Nhưng Chủ Động Tìm Ra Các Hướng Đi Cho Hồ Sơ Của Bạn

Khi nói đến việc nộp đơn xin nhập cư, bạn phải tham khảo tất cả các hướng đi có thể cho hồ sơ để có thể chọn hướng đi phù hợp và đạt kết quả cao nhất. Hướng đi hiệu quả sẽ tăng tỷ lệ thành công cho hồ sơ và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Ví dụ một trường hợp nhập cư theo diện lao động chuyên môn tại một công ty nhỏ ở Mỹ. Chủ doanh nghiệp sẵng sàng tài trợ cho trường hợp này xin nhập cư, nhưng tỷ lệ thành công không cao do phải cạnh tranh với các hồ sơ khác từ các công ty lớn như Microsoft, Google hay Facebook.

Lập ra kế hoạch cho hướng đi của hồ sơ với sự thẩm định về rủi ro cho từng hướng đi sẽ giúp thay đổi cục diện của một hồ sơ với tỷ lệ thấp như trường hợp trên.

Lợi ích #4: Không Có Chuyện Đi Trong Bóng Tối, Sẽ Giúp Bạn Hiểu Quá Trình Di Trú và Hồ Sơ Của Chính Mình

Có vẻ như quy trình làm hồ sơ di trú trở nên phức tạp hơn mỗi năm. Bên cạnh việc hỗ trợ cho hồ sơ của bạn đi đúng hướng, bộ phận chuyên môn về di trú cũng sẽ giúp bạn hiểu về tình trạng hồ sơ của bạn.

Quá trình làm hồ sơ di trú là một quá trình dài hơi, không ai muốn ở vị trí mà không rõ hồ sơ của mình như thế nào. Cảm giác đó thật khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Người quản lý hồ sơ của bạn chính là điểm giao tiếp để nhận được cập nhật hồ sơ và hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Lợi ích #5: Hạn Chế Sự Trì Hoãn Không Đáng Có

Các hồ sơ có xu hướng bị trì hoãn khi mọi người gửi chúng bằng cách nộp các biểu mẫu không đầy đủ hoặc không chính xác. Bên cạnh việc yêu cầu bạn phải làm lại từ đầu, những sự chậm trễ này cũng có nghĩa là hồ sơ của bạn bị đẩy lùi và thời gian di trú của bạn sẽ bị lùi lại trong nhiều năm trong danh sách chờ đợi. Bạn sẽ không phải bận tâm về khía cạnh này vì hồ sơ của bạn phải thỏa mãn các quy trình rà soát hồ sơ từ luật sư hoặc các bộ phận chuyên môn về di trú.

Lợi ích #6: Bảo Vệ Lợi Ích và Quyền Của Bạn

Trong suốt quá trình làm hồ sơ, bộ phận quản lý hồ sơ của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn được đối xử tôn trọng theo quy định của pháp luật, đảm bảo bạn được đối xử công bằng như những người khác, đều có các quyền cơ bản cần được bảo vệ. Bạn không bao giờ sẽ cảm thấy như bạn đang bị ngược đãi.

5 Công Ty Di Trú Đang Giúp Người Việt Trở Thành Một Phần Củng Cố Nền Móng cho ‘Mái Nhà Hoa Kỳ’

#1. First Consulting Group – Garden Grove không ngại khó khăn

Website của First Consulting Group
Courtesy: First Consulting Group

First Consulting Group là tổ hợp luật sư di trú hàng đầu trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Công ty này gồm có 2 văn phòng chính tại thành phố Garden Grove và San Jose, bang California và 3 chi nhánh ở Việt Nam. Với đội ngũ hơn 50 chuyên viên làm việc tại công ty, First Consulting Group cung cấp dịch vụ trong mọi lĩnh vực liên quan đến di trú trên khắp 50 tiểu bang của Hoa Kỳ bao gồm các diện như: chương trình đầu tư định cư theo visa L1, EB1C, dịch vụ bảo lãnh, xin visa định cư và không định cư, hồ sơ di trú cho những người Việt đang sống trên tại Hoa Kỳ Mỹ.

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ cho hàng chục khách hàng Việt Nam đến Hoa Kỳ, First Consulting Group đã gặp phải rất nhiều hồ sơ khó, kể cả khiếu nại với sở di trú. Nhưng với tinh thần chuyên nghiệp, First Consulting Group chuẩn bị và trau chuốt từng hồ sơ một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để đạt được tỷ lệ thành công cao nhất.

Đối với hồ sơ di trú có thời gian kéo dài trên 1 năm, First Consulting Group chủ động thông báo tình hình định kỳ đến quý khách 2 tháng một lần. Mỗi một hồ sơ của quý khách có ít nhất 4 chuyên viên chăm sóc từ đầu đến cuối.

#2. Rạng My-RMI – Cây cổ thụ lâu năm ở Westminster

Website của RMI
Courtesy: RMI

Robert Mullins International (RMI) là công ty làm hồ sơ di trú uy tín, đã hoàn tất thành công hàng trăm ngàn hồ sơ di trú trong suốt 33 năm qua. Công ty này có trụ sở tại miền Nam và miền Bắc bang California, cũng như có chi nhánh tại Việt Nam. Nơi đây chuyên phụ trách những hồ sơ bảo lãnh di trú và phi di trú với các diện như đoàn tụ, đầu tư, du học, du lịch và một số diện phổ biến khác. RMI làm việc và phục vụ khách hàng dựa trên quan điểm không ngừng cải tiến, đem hết khả năng và tâm huyết phục vụ đồng bào Việt Nam, giúp họ thăng tiến đời sống tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, công ty RMI còn là đại diện trực tiếp và độc quyền cho nhà xây dựng dự án đa dụng Hyatt Hotel đầy tiềm năng tại Los Angeles. Với uy tín và chiều sâu nghiệp vụ trên 33 năm trong lĩnh vực di trú, và vai trò đại diện trực tiếp cho nhà xây dựng, RMI tự tin đem lại kết quả định cư và bảo đảm thoái vốn đúng hạn kỳ cho thân chủ đầu tư.

#3. Santamaria Law Firm – Những chiến binh cho giấc mơ Mỹ của bạn

Website của Santamaria Law Firm
Courtesy: Santamaria Law Firm

Santamaria Law Firm là công ty pháp lý chuyên về luật di trú có trụ sở tại thành phố San Francisco, bang California. Với niềm đam mê về lĩnh vực luật di trú, Santamaria Law Firm luôn lắng nghe các tình huống của và tìm ra phương án di trú phù hợp nhất cho khách hàng có thể đi đến hoa kỳ.

Luật di trú của Hoa Kỳ có lẽ là một loạt các câu chữ khô khan, khó hiểu mà đối với người không có kiến thức chuyên môn về luật thì cần rất nhiều thời gian nghiên cứu mới có thể hiểu được. Thấu hiểu được những khó khăn này, đội ngũ Santamaria Law Firm tự tin rằng họ có thể thay bạn làm tất cả các thủ tục để hồ sơ bạn được chấp thuận. Ngoài ra, người sáng lập của Santamaria Law firm đã từng viết luận án tiến sĩ về luật nhập cư, do đó họ khá tự tin về mặt kiến thức, cụ thể là trong lĩnh vực luật và quy trình nhập cư của Hoa Kỳ.

Ngoài khả năng nói thông thạo ngôn ngữ của luật di trú, Santamaria Law Firm cũng có thể làm việc với người nói tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Philippines, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Với sự đa dạng về trình độ, ngôn ngữ và văn hóa như vậy, họ thực sự có thể mang đến dịch vụ tốt cho những người nhập cư ở nhiều quốc gia khác nhau.

#4. Han Law Group – Người Hàn Quốc thân thiết của bạn

Website của Han Law Group
Courtesy: Han Law Group

Han Law Group là công ty pháp lý có trụ sở tại thành phố Aurora, bang Colorado với đội ngũ luật sư chuyên giải quyết các vấn đề pháp lý như luật gia đình, biện hộ hình sự, soạn thảo tài liệu, trong đó có các vấn đề về luật di trú.

Han Law Group được sáng lập và điều hành bởi luật sư Christine Han. Cô là luật sư người Mỹ gốc Hàn, có bằng cử nhân về Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Colorado.

Không chỉ là hòa giải viên có kinh nghiệm giải quyết các tranh chấp trong các lĩnh vực pháp luật khác, cô còn là thành viên của hiệp hội luật sư di trú hoa kỳ. Christine Han nắm được hầu hết các vấn đề phổ biến về luật di trú và cô đã góp phần tạo nên dấu ấn độc đáo về trong việc xử lý các hồ sơ di trú cho khách hàng của mình. 

Không riêng gì Christine Han, tại Han Law Group, tất cả đội ngũ đều coi trọng kiến ​​thức về luật, thậm chí các công ty luật khác cũng đã từng tìm đến Han Law Group để tư vấn về trường hợp khó mà họ gặp phải. Do đó, khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể tin tưởng rằng bạn có một chuyên gia thực sự đứng về phía bạn và sẽ cùng bạn đi xa hơn nữa để đạt được kết quả tốt nhất cho hồ sơ của bạn.

#5. Di Trú Express – Gọi xe Uber. Hỗ trợ di trú tại nhà. Tại sao không?

website của Di Trú Express
Courtesy: DTE

Di Trú Express là một công ty công nghệ có trụ sở tại thành phố Denver, bang Colorado. Công ty cung cấp các dịch vụ di trú trọn gói cho cộng đồng người Việt ở bất cứ nơi đâu tại Hoa Kỳ thông qua nền tảng công nghệ hiện đại.

Khi có nhu cầu nhập cư Hoa Kỳ, nhưng bạn vẫn còn e ngại những vấn đề phức tạp và gây mất thời gian trong quá trình làm hồ sơ, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, ủy quyền và gửi hồ sơ của bạn qua nền tảng Di Trú Express trực tuyến ngay tại nhà. Các thông tin mà bạn cung cấp sẽ được người đại diện quản lý hồ sơ của bạn thẩm định, kiểm tra, xử lý và thay mặt bạn nộp hồ sơ.

Bạn có thể quản lý, nhận hỗ trợ và theo dõi hồ sơ của bạn bên trong nền tảng một cách an toàn và bảo mật. Khi có bất kỳ cập nhật, phản hồi nào từ hồ sơ của bạn, người quản lý hồ sơ sẽ hướng dẫn trực tiếp qua cuộc gọi video với bạn cho các bước tiếp theo hoặc chuẩn bị phỏng vấn. Công việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng vì bạn có thể lựa chọn cuộc hẹn với người quản lý hồ sơ mà phù hợp với lịch cá nhân của bạn.

Bạn có thể truy cập vào nền tảng cả trên máy tính cá nhân hoặc điện thoại để theo dõi hồ sơ bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu miễn là có internet. Điều đặc biệt là bạn truy cập Di Trú Express trên điện thoại mà không cần phải cài đặt thêm một ứng dụng nữa. Nền tảng này được xây dựng trên công nghệ mới không phụ thuộc vào Apple hay Android.

Nước Mỹ Đang Chờ Bạn, Bạn Là Một Phần Tạo Nên Hoa Kỳ Của Hôm Nay và Tương Lai!

Giờ đây có lẽ bạn cũng đã có những lý do hết sức thuyết phục để quyết định chọn Hoa Kỳ là ngôi nhà tương lai của mình. Nơi đây sẽ cho bạn những điều bạn muốn nếu như bạn không ngại gian khó và quyết tâm. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn tự tin trên con đường chinh phục giấc mơ Mỹ.